Đường dẫn truy cập

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ kêu gọi chính phủ quân nhân Miến Điện cho phép quốc tế tiếp xúc với bà Aung San Suu Kyi - 2003-09-05


Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ kêu gọi chính phủ quân nhân Miến Điện cho phép quốc tế tiếp xúc với lãnh tụ Aung San Suu Kyi của phe đối lập đang bị giam giữ. Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng một hành động như vậy sẽ cho cộng đồng thế giới thấy là liệu bà Aung San Suu Kyi có tuyệt thực hay không.

Phát ngôn viên Richard Boucher nói rằng bằng cách cho quốc tế tiếp xúc với bà Aung San Suu Kyi, chính phủ quân nhân Miến sẽ giải quyết được những quan tâm liên quan tới nhà lãnh đạo của phe đấu tranh cho dân chủ.

Trước đó, tin báo chí nói rằng đặc sứ Razali Ismail của Liên Hiệp Quốc dự trù đi Miến Điện để điều tra lời Hoa Kỳ nói rằng bà Aung San Suu Kyi đang tuyệt thực để phản đối chuyện bị cầm giữ 14 tuần nay. Chính phủ quân nhân đương quyền tại Miến Điện, cầm giữ lãnh tụ của phe đối lập từ ngày 30 tháng 5, đã bác bỏ lời tuyên bố của Hoa Kỳ là vô căn cứ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG