Đường dẫn truy cập

Cuộc hành quân giữa binh sĩ Hoa Kỳ và Afghanistan đã hạ sát từ 72 tới 100 phần tử bị nghi thuộc phe Taleban tại Zabul. - 2003-09-05


Quân đội Hoa Kỳ cho hay tính tới nay cuộc hành quân hỗn hợp với binh sĩ Afghanistan trong tuần này đã hạ sát từ 72 tới 100 phần tử bị nghi thuộc phe Taleban trong tỉnh Zabul ở đông nam Afghanistan. Một phát ngôn viên của quân đội Hoa Kỳ cho biết cuộc hành quân vừa kể bao gồm binh sĩ Afghanistan được lực lượng Hoa Kỳ và các đơn vị núi rừng cùng với trực thăng và phản lực cơ chiến đấu của Hoa Kỳ yểm trợ. Lực lương này đang săn lùng một đám tàn quân Taleban đông đảo ẩn trốn trong quận Dai Chopan nhiều đồi núi.

Tuy nhiên phát ngôn viên này cảnh cáo rằng dù liên minh đạt được nhiều thành quả trong thời gian gần đây, song phe Taleban vẫn hoạt động tích cực trong vùng dông nam Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG