Đường dẫn truy cập

Một chiếc tàu của Bắc Triều tiên cập bến Niigita ở Nhật đã qua các cuộc kiểm tra an toàn và được phép rời bến vào ngày mai. - 2003-09-04


Một chiếc tàu chở khách gây nhiều tranh cãi của Bắc Triều tiên cập bến Niigita ở miền Bắc Nhật Bản đã thông qua các cuộc kiểm tra an toàn và được phép rời bến vào ngày mai như đã dự trù. Hôm nay, hàng trăm nhân viên hải quan và nhân viên kiểm tra an toàn đã lên tàu thi hành phận sự trong tiếng đả đảo của nhiều người Nhật và tiếng reo mừng của những người gốc Triều Tiên.

Chiếc tàu có tên Man-yong-bong 92 này đã cập vào bến cảng của Nhật lần thứ nhì trong vòng 10 ngày. Chiếc tàu này là phương tiện giao thông duy nhất giữa Bình Nhưỡng và Nhật Bản, và mục đích của chuyến đi là mang tiền bạc, hàng hóa và du khách trở về Bắc Triều Tiên. Nhiều người nghi là chiếc tàu đã được dùng để buôn lậu các linh kiện phi đạn và ma túy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG