Đường dẫn truy cập

90% số trái phiếu 300 tỷ đồng của công ty PetroVietnam được bán ra trong ngày đầu tiên phát hành. - 2003-09-04


Công ty dầu khí quốc doanh PetroVietnam hôm thứ Năm cho biết 90% số trái phiếu 300 tỷ đồng đã được bán ra trong ngày đầu tiên phát hành và vẫn còn nhiều người muốn mua.

Các trái phiếu 5 năm này kèm theo phiếu lãi 8,7% trong năm đầu, trong khi lãi suất của 4 năm còn lại sẽ căn cứ vào thị trường cộng thêm với 0,5 phân lời.

Tuần trước, chuyên gia phụ trách kế hoạch của PetroVietnam cho hãng tin AFP biết là số tiền thu được sẽ dược dùng chủ yếu để tài trợ cho công trình xây cất nhà máy lọc dầu Dung Quất ở Quảng Ngãi đã bị trì hoãn nhiều lần và gây nhiều tranh cãi.

Số tiền này cũng sẽ được đưa vào sử dụng cho nhà máy phân bón urê ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tầu và nhà máy điện-urê ở tỉnh Cà Mau.

Viên chức của PetroVietnam cho biết thêm là công ty vẫn còn dự tính phát hành các trái phiếu quốc tế bằng đôla mà những người trong ngành công nghiệp này cho rằng có thể lên tới 100 triệu đôla.

Tuy nhiên, theo các giới chức của công ty thì còn tùy thuộc vào việc nhà nước có xúc tiến phát hành trái phiếu toàn cầu trị giá ước lượng từ 300 đến 500 triệu đôla hay không. Việc này đã được dự trù vào quý ba năm ngoái, nhưng đã bị đình hoãn vì cuộc chiến tranh ở Iraq, và theo các chuyên gia thì lý do trì hoãn còn do sự bất đồng giữa bộ tài chính và ngân hàng nhà nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG