Đường dẫn truy cập

Các giới chức tại Côte D’Ivoire bắt giữ 18 người, kể cả 2 tướng lãnh, bị cáo âm mưu ám sát tổng thống Laurent Gbagbo. - 2003-09-03


Các giới chức tại Côte D’Ivoire đã bắt giữ 18 người, kể cả 2 tướng lãnh, bị cáo là âm mưu ám sát tổng thống Côte D’Ivoire và những cố vấn cao cấp của ông.

Công tố viên quốc gia Ange Kessi hôm thứ ba cho hay những người âm mưu đã dự tính ám sát tổng thống Laurent Gbagbo, vợ ông là Simone, các viên chức cao cấp quân đội và một số nhà lãnh đạo chính trị. Ông Kessi cho biết những người này dự tính đạt các mục tiêu của họ bằng cách dùng súng phóng lựu tấn công những chiếc xe chở nhân viên chính phủ. Người lãnh đạo cuộc âm mưu là trung sĩ quân đội Ibrahim Coulibaly hiện đang bị câu lưu tại Pháp sau khi ông bị bắt hồi tuần qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG