Đường dẫn truy cập

Nhóm nổi dậy chính người Kurd của Thổ Nhĩ Kỳ chính thức chấm dứt cuộc ngưng bắn đơn phương đã kéo dài 4 năm. - 2003-09-02


Nhóm nổi dậy chính người Kurd của Thổ Nhĩ Kỳ cho hay họ chính thức chấm dứt cuộc ngưng bắn đơn phương đã kéo dài 4 năm, nhưng nói rằng chắc họ sẽ không tái diễn các vụ bạo đông ngay. Đảng Công nhân Kurd viết tắt là PKK cho biết họ sẽ làm việc trong 3 tháng tới để thuyết phục chính phủ Thổ Nhĩ Ky thoả thuận về một cuộc ngưng bắn song phương mới.

Mới đây chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị ân xá một số giới hạn các phiến quân người Kurd, nhưng đảng PKK cho hay là đề nghị này không đáp ứng đủ yêu cầu. Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố là họ sẽ không thương thuyết với nhóm phiến quân bị đặt ra ngoài vòng pháp luật này; nhóm này đã chiến đấu trong gần hai thập niên để giành quyền tự trị cho người Kurd tại vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG