Đường dẫn truy cập

545 tù nhân tại Hà Nội được ân xá hay giảm án. - 2003-09-02


Vào ngày lễ Quốc Khánh hôm thứ Ba, các cơ quan truyền thông nhà nước Việt Nam loan báo khoảng 545 tù nhân tại thủ đô Việt Nam đã được ân xá hay giảm án.

Theo báo Nhân Dân, chính quyền Hà Nội sẽ phóng thích 13 tù nhân và giảm án từ một đến 8 tháng cho 62 tù nhân khác có hạnh kiểm tốt.

98 tù nhân tại thành phố Hồ Chí Minh đã được phóng thích hôm thứ Sáu trong khi 269 tù nhân khác được giảm án từ 3 đến 20 tháng.

Báo Pháp Luật hôm thứ Hai cho biết 9 tù nhân tại thành phố cảng Hải Phòng sẽ nhận được giấy tha trong khi 93 tù nhân khác được giảm án từ 2 đến 6 tháng.

Thông thường, việc tha và giảm án các tù nhân thường được cứu xét trong thời gian trước ngày lễ Quốc Khánh, hoặc Tết Nguyên Đán, tuy đôi khi cũng có thể là vào các thời điểm khác trong năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG