Đường dẫn truy cập

Các nhân vật Palestine nổi tiếng kêu gọi Thủ tướng Abbas và Chủ Tịch Arafat chấm dứt cuộc tranh dành quyền hành. - 2003-09-02


Các nhân vật Palestine nổi tiếng kêu gọi thủ tướng Mahmoud Abbas và Chủ Tịch Yasser Arafat chấm dứt cuộc tranh dành quyền hành để có thể tập chú vào cuộc tranh chấp với Israel. Một lá thư do khoảng 200 nhà lập pháp, khoa bảng và nhà văn ký tên đã được tăng tải trên các nhật báo của Palestine ngày hôm nay. Lá thư này viết rằng Israel đang khích lệ một tình trạng chia rẽ giữa các nhà lãnh đạo Palestine để phá hoại tình đoàn kết quốc gia.

Trong khi đó, Bộ Trưởng Quốc Phòng Israel nói là Israel có thể cứu xét việc trục xuất ông Arafat vào cuối năm nay. Bạo động trong vùng tiếp tục diễn ra hôm nay với vụ binh sĩ Israel gây tử thương cho một người đàn ông Palestine mà họ nói là đã nhắm súng lục vào các binh sĩ Israel đang điều hành một trạm kiểm soát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG