Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Mêhicô Vicente Fox kêu gọi các nhà lãnh đạo quốc hội thông qua những biện pháp cải cách kinh tế. - 2003-09-02


Tổng Thống Vicente Fox của Mêhicô kêu gọi các nhà lãnh đạo quốc hội thông qua những biện pháp cải cách kinh tế được đề nghị để giúp ông cải thiện nền kinh tế và cắt giảm tình trạng nghèo khó của Mêhicô.

Tổng Thống Fox đã đưa ra lời kêu gọi hôm thứ Hai trong bài diễn văn thứ ba về tình trạng đất nước. Nhà lãnh đạo Mêhicô nói rằng không ai được hưởng lợi qua việc trì hoãn những biện pháp cải cách và mỗi lần trì hoãn như vậy lại gây phương hại tới niềm tin của nhân dân. Ông Fox đắc cử chức vụ tổng thống 3 năm trước đây, cam kết sẽ tạo thêm nhiều triệu công ăn việc làm.

Thế nhưng tháng 7 vừa rồi, chính phủ nói rằng tỷ lệ người thất nghiệp tăng 3, 2% trong tháng trước đó, tức là lên tới mức cao nhất kể từ khi tổng thống nhậm chức năm 2000.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG