Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên nói không nên gán quá nhiều ý nghĩa cho phản ứng kém thân thiện của Bắc Triều Tiên đối với các cuộc đàm phán 6 quốc gia. - 2003-09-01


Một viên chức cao cấp của Nam Triều Tiên cảnh báo không nên gán quá nhiều ý nghĩa cho phản ứng kém thân thiện của Bắc Triều Tiên đối với các cuộc đàm phán giữa 6 quốc gia vừa kết thúc về chương trình hạt nhân của họ. Cố vấn các vấn đề đối ngoại của Tổng Thống Nam Triều Tiên ông Ban Ki-moon nói rằng việc miền bắc bác bỏ sự cần thiết mở thêm các cuộc đàm phán có lẽ chỉ là một sách lược thương thuyết.

Thông Tấn Xã chính thức của Bắc Triều Tiên trích thuật lời một phát ngôn viên bộ ngoại giao nước này nói rằng mở thêm các cuộc đàm phán sẽ vô ích bởi vì Hoa Kỳ tiếp tục đòi miền bắc phải chấm dứt chương trình hạt nhân của họ. Nhận định này được đưa ra 3 ngày sau khi các cuộc đàm phán kết thúc hôm thứ sáu tại Bắc Kinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG