Đường dẫn truy cập

Pháp đạt được thỏa thuận mới với Libya về việc bồi thường cho gia đình các nạn nhân vụ đánh bom chuyến bay Pan Am. - 2003-09-01


Pháp xác nhận rằng đã đạt được một thỏa thuận mới với Libya về việc bồi thường cho gia đình các nạn nhân của vụ đánh bom chuyến bay một hãng hàng không Pháp năm 1989 và nói rằng quyết định chung cuộc về thỏa thuận này sẽ sớm được đưa ra.

Hôm nay, ông Dominique de Villepin, Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Pháp, nói rằng thỏa thuận này sẽ bồi thường cho gia đình của tất cả 170 nạn nhân trên chuyến bay của hãng hàng không UTA bị nổ tung trên bầu trời Niger năm 1989. Libya chưa bao giờ nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này nhưng đã chịu bồi thường 33 triệu đô la cho gia đình các nạn nhân.

Pháp đã đòi Libya phải trả một khoản tiền bồi thường lớn hơn sau khi nước này thỏa thuận bồi thường 2,7 tỷ đô la cho gia đình của 270 nạn nhân trên chuyến bay của hãng hàng không Pan Am bị đánh bom trên bầu trời Lockerbie năm 1988.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG