Đường dẫn truy cập

Trung Quốc nói lập trường của Hoa Kỳ là trở ngại lớn nhất trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2003-09-01


Một nhà ngoại giao cao cấp của Trung Quốc nói rằng lập trường của Hoa Kỳ về Bắc Triều Tiên là trở ngại lớn nhất cho những tiến bộ trong việc giải quyết vấn đề tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Hôm nay, Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Vương Nghị của Trung Quốc nói rằng chính sách của chính phủ Washington đối với chính phủ Bình Nhưỡng là khó khăn chính mà tất cả các nước gặp phải trong hội nghị sáu nước nhằm thuyết phục Bắc Triều Tiên từ bỏ chương trình võ khí hạt nhân của họ.

Nhận định của ông Vương Nghị được đưa ra sau khi có phản ứng thù nghịch của Bắc Triều Tiên đối với ba ngày hội nghị đa quốc vừa kết thúc tại Bắc Kinh. Chính phủ Bình Nhưỡng đã cho Thông tấn xã chính thức của họ mô tả hội nghị Bắc Kinh là vô bổ bởi vì Hoa Kỳ tiếp tục đòi Bắc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG