Đường dẫn truy cập

Góa phụ của ông David Kelly nói chồng bà cảm thấy bị phản bội. - 2003-09-01


Góa phụ của chuyên gia võ khí David Kelly nói rằng chồng bà cảm thấy bị phản bội khi ông bị trưng tên là nguồn cung cấp tài liệu cho một bản tin về cuộc điều tra chính phủ Anh liên quan tới cuộc chiến tranh tại Iraq. Bà Janice Kelly đã khai chứng qua một mạng lưới truyền hình ngày hôm nay trong cuộc điều tra của tòa án về vụ có vẻ là tự sát của chồng bà hồi tháng 7 vừa qua. Được hỏi là chồng bà cảm thấy bị ai phản bội thì bà Janice Kelly trả lời rằng bà tin là Bộ Quốc Phòng Anh.

Người ta tìm thấy ông Kelly chết ba ngày sau khi ông ra điều trần trước một uỷ ban của Hạ Viện. Ông Kelly bị xác định là nguồn cung cấp thông tin cho một bản tin của đài BBC tố cáo một hồ sơ của chính phủ Anh là đã thổi phồng về mối de dọa gây ra bởi võ khí có sức tàn phá đại quy mô mà người ta nghi là Iraq sở đắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG