Đường dẫn truy cập

Một lực lượng LHQ chính thức tiếp quản các hoạt động gìn giữ hòa bình tại tỉnh Ituri, Congo. - 2003-09-01


Một lực lượng Liên Hiệp Quốc đã chính thức tiếp quản các hoạt động gìn giữ hòa bình tại tỉnh Ituri miền đông bắc nước cộng hòa dân chủ Congo. Một lực lượng khẩn cấp do Pháp cầm đầu đã bàn giao thẩm quyền trong buổi lễ tổ chức ngày hôm nay tại thủ phủ Bunia của tỉnh này. Ông William Swing, người lãnh đạo phái bộ quan sát Liên Hiệp Quốc, nói rằng vai trò của lực lượng này là để cung cấp an ninh trong khắp vùng bằng cách xây dựng trên thành quả của quân đội Pháp mà sự hiện diện của họ đã chấm dứt bạo lực tại Bunia.

Nhưng phái bộ Pháp chỉ giới hạn tại Bunia, là nơi các cuộc giao tranh ác liệt giữa các sắc tộc thù nghịch nhau đã đưa đến hành động khẩn cấp. Nay thì các binh sĩ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc sẽ được bố trí trong toàn tỉnh Ituri, để cố gắng chấm dứt các cuộc giao tranh đang tiếp diễn ở các vùng hẻo lánh hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG