Đường dẫn truy cập

3 binh sĩ Hoa kỳ ở Afghanistan bị thương và 4 chiến binh Taleban bị thiệt mạng. - 2003-08-31


3 binh sĩ Hoa Kỳ ở Afghanistan đã bị thương và 4 chiến binh Taleban bị thiệt mạng trong ngày thứ 7 của một vụ giao tranh dữ dội diễn ra gần biên giới Pakistan.

Một thông cáo của Bộ Tư lệnh Trung ương của quân đội Mỹ cho hay 3 binh sĩ Mỹ đã bị tấn công ngày hôm nay gần một căn cứ lưu động của lính Mỹ trong tỉnh Paktika.

Trong cuộc giao tranh kéo dài 90 phút sau đó, có 4 chiến binh Taleban bị hạ sát. Trước đó trong ngày hôm nay, người cầm đầu ngành tình báo của tỉnh Zabul ở kế cận nói rằng lính Afghanistan cùng với các binh sĩ Mỹ thuộc lực lượng đặc biệt, có sự yểm trợ của phi cơ phản lực và trực thăng, đã hạ sát ít nhất 14 địch quân trong đêm vừa qua.

Theo những nguồn tin chưa được xác nhận: các lực lượng liên minh đã hạ sát gần 100 chiến binh Taleban trong tuần lễ vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG