Đường dẫn truy cập

Các phần tử nghi thuộc phe Taleban hạ sát ít nhất 3 binh sĩ chính phủ trong tỉnh Kandahar ở nam bộ Afghanistan. - 2003-08-29


Một viên chức Afghanistan cho hay các phần tử mà người ta nghi là thuộc phe Taleban đã hạ sát ít nhất 3 binh sĩ chính phủ trong tỉnh Kandahar ở nam bộ Afghanistan, gần biên giới với Pakistan.

Tin nói rằng những kẻ tấn công nổ súng vào 3 tiền đồn của chính phủ gần thị trấn Spin Boldak ở biên giới còn bắt giữ viên chỉ huy của lực lượng chính phủ rồi bỏ chạy về phía Pakistan.

Các cuộc tấn công này diễn ra đêm hôm qua sau khi xảy ra những vụ càn quét hôm thứ Năm gây tử thương cho 4 thành phần bị nghi ngờ thuộc phe Taleban trong vùng đông nam Afghanistan. Từ một tuần nay, lực lượng Hoa Kỳ và Afghanistan đã truy lùng các phần tử đấu tranh trong tỉnh Zabul.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG