Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Quốc Phòng Philippines Angelo Reyes từ chức. - 2003-08-29


Bộ Trưởng Quốc Phòng Angelo Reyes của Philippines đã từ chức để trở thành nạn nhân chính trị thứ nhì trong vụ nổi dậy bất thành của các binh sĩ bất mãn tố cáo chính phủ tham nhũng. Ông cho hay ông từ chức để Tổng Thống Gloria Arroyo được tự do giải quyết những vấn đề trong quân đội dẫn tới vụ bất ổn mà bà Arroyo gọi là một âm mưu đảo chánh. Hôm thứ Sáu, ông Reyes loan báo tin ông từ chức trước báo chí.

Theo ông Reyes, vì không chịu được những lời buộc tội vô căn cứ nhắm vào ông, ông đã nạp đơn xin từ nhiệm.

Bộ trưởng quốc phòng Philippines còn cảnh cáo về một cuộc nổi loạn được tài trợ đày đủ để gây phương hại tới nền dân chủ của đất nước Khoảng 300 binh sĩ và sĩ quan cấp thấp đã chiếm một trung tâm thương mại trong khu vực tài chánh của thủ đô Manila hôm 27 tháng 7, đòi bộ trưởng Reyes và Thiếu tướng Victor Corpus, người cầm đầu ngành quân báo, từ chức. Vụ nổi loạn đã kết thúc một cách ôn hòa và sau đó tướng Corpus đã từ nhiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG