Đường dẫn truy cập

Nghị sĩ Philippin Gregorio Honasan phủ nhận lời cáo buộc âm mưu lật đổ chính quyền. - 2003-08-27


Vị nghị sĩ Philippin bị gán trách nhiệm về vụ nổi loạn bất thành hồi tháng trước chống lại Tổng Thống Gloria Arroyo đã xuất đầu lộ diện và phủ nhận lời cáo buộc.

Nghị sĩ Gregorio Honasan hôm nay cho các phóng viên tại Manila hay rằng ông đã nói chuyện với các giới chức chính phủ tại bộ tư pháp và ông sẵn sàng chứng minh sự vô can của mình. Sau vụ nổi loạn bất thành của quân đội tại Manila hôm 27 tháng 7, chính phủ đã cáo buộc ông Honsasan là âm mưu lật đổ chính quyền. Vị nghị sĩ đối lập này đã cầm đầu nhiều vụ đảo chính bất thành trước đây, ít lâu sau đã bỏ trốn.

Các công tố viên chưa chính thức đệ đơn truy tố nghị sĩ Honasan. Nhưng tuần trước, bộ tư pháp cho biết ít nhất 10 quân nhân can dự vào vụ nổi loạn đã đề nghị chấp cung chống lại vị nghị sĩ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG