Đường dẫn truy cập

Một nhóm người bị cáo buộc âm mưu đảo chánh bị bắt tại Pháp đã mưu toan ám sát Tổng thống Cote D'Ivoire Laurent Gbagbo. - 2003-08-27


Các giới chức Pháp cho một nhóm người bị cáo buộc âm mưu đảo chánh bị bắt tại Pháp đã mưu toan ám sát Tổng thống Cote D’Ivoire Laurent Gbagbo. Pháp đã câu lưu 10 nghi can hôm thứ Hai cho biết những người này sắp trở về Cote D’Ivoire để gây bất ổn cho quốc gia Tây Phi này.

Chính Tổng thống Laurent Gbagbo cũng nói nhóm người này dự tính ám sát ông. Trong một cuộc nói chuyện trên đài truyền hình toàn quốc tối thứ Ba, ông cũng cho biết là những người âm mưu này cũng dự tính giết những khuôn mặt chính trị chính yếu khác.

Trong số những người bị Pháp bắt giam có ông Ibrahim Coulibaly, một cựu trung sĩ đã cầm đầu cuộc đảo chánh thành công tại Cote D’Ivoire năm 1999.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG