Đường dẫn truy cập

Ít nhất 14 binh lính Taleban bị giết trong một cuộc hành quân hỗn hợp của lực lượng Mỹ và Afghanistan. - 2003-08-26


Quân đội Hoa Kỳ cho hay có ít nhất 14 binh lính Taleban đã bị giết trong một cuộc hành quân hỗn hợp do các lực lượng Mỹ và Afghanistan tổ chức tại vùng đông nam Afghanistan. Một phát ngôn viên quân sự Hoa Kỳ tại Afghanistan cho biết lực lượng liên minh không bị tổn thất gì trong cuộc hành quân tổ chức hôm thứ Hai tại vùng núi non Kandahar giáp ranh với tỉnh Zabul.

Các giới chức địa phương tại tỉnh Zabul cũng cho biết có một cuộc tấn công của liên minh tại đó, và có ít nhất 50 phần tử hiếu chiến đã bị sát hại. Trong một cuộc hành quân khác tại tỉnh Paktika kế cận, các lực lượng Hoa Kỳ và Afghanistan đã bắt giữ ít nhất 40 du kích quân bị nghi thuộc nhóm Taleban. Những cuộc càn quét xảy ra tiếp theo hàng loạt những vụ đụng độ trong những tuần lễ mới đây giữa các lực lượng Afghanistan và binh lính Taleban tại đông nam bộ Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG