Đường dẫn truy cập

Ấn Độ gia tăng công tác bảo vệ an ninh tại đa số các thành phố lớn sau hai vụ nổ bom gài trên xe hơi tại Bombay. - 2003-08-26


Nhà chức trách Ấn Độ đã gia tăng công tác bảo vệ an ninh tại đa số các thành phố lớn sau hai vụ nổ bom gài trên xe hơi tại Bombay hôm thứ Hai khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương. Cảnh sát đã được tăng cường lực lượng để đưa đến bố trí tại Bombay, New Delhi và những thành phố khác trên khắp nước.

Bom gài trên hai chiếc xe hơi đã nổ cách nhau trong vòng vài phút đồng hồ tại một nơi nhiều du khách lai vãng và gần một khu chợ bán nữ tranh đông người qua lại.

Chưa có phe nhóm nào lên tiếng nhận chủ mưu hai vụ đánh bom này. Hoa Kỳ, Anh và Trung Quốc đã cùng với Pakistan lên án hai vụ đánh bom. Phó thủ tướng Ấn Lal Krishna Advani nói rằng Pakistan nên giao luôn cho Ấn Độ những nghi can bị truy nã vì dính líu vào những vụ đánh bom trước đây tại Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG