Đường dẫn truy cập

Kết quả sơ khởi của cuộc bầu cử tổng thống tại Rwanda cho thấy tổng thống đương nhiệm Paul Kagame đang dẫn đầu. - 2003-08-26


Kết quả sơ khởi của cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên tại Rwanda kể từ các vụ diệt chủng năm 1994 tại nước này cho thấy tổng thống đương nhiệm Paul Kagame đang dẫn đầu với một đa số phiếu vượt trội.

Tuy nhiên đối thủ chính của ông nói là sẽ không chấp nhận kết quả này. Giới chức đặc trách bầu cử cho hay với khoảng phân nửa số phiếu đã được kiểm điểm, ông Kagame chiếm khoảng 94% số phiếu bàu. Ứng viên hàng đầu của phe đối lập là ông Faustin Twagiramungu chỉ chiếm được có 3, 5% số phiếu.

Ông Kagame đã tuyên bố thắng lợi trong một cuộc tụ tập đông đảo tại một sân bóng đá ở Kigali sáng sớm hôm nay, thế nhưng ông Twagiramungu bác bỏ kết quả này và nói rằng có nhiều gian lận xảy ra, cần phải tổ chức các cuộc bầu cử mới

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG