Đường dẫn truy cập

Hai binh sĩ Pháp thiệt mạng tại Cote D’Ivoire. - 2003-08-26


Hai binh sĩ Pháp đã thiệt mạng tại Cote D’Ivoire, đánh dấu lần đầu tiên có tổn thất của quân Pháp trong cuộc chiến kể từ khi các lực lượng gìn giữ hòa bình được bố trí tại quốc gia Tây Phi này.

Các viên chức Pháp cho hay những binh lính thuộc nhóm phiến quân trước đây được trang bị súng nặng đã khai hoả vào các binh sĩ gìn giữ hoà bình hôm thứ Hai sau khi xảy ra cuộc chạm súng tái diễn tại khu phi quân sự thuộc miền trung bộ Cote D’Ivoire. Quân đội Pháp đã bắn trả, và có ít nhất 1 phiến quân người ta tin là đã bị giết. Cũng có 1 binh sĩ Pháp bị thương.

Một phát ngôn viên quân sự Pháp mô tả vụ chạm súng là một biến cố lẻ tẻ, và cho hay hầu hết những cựu phiến quân đều hợp tác trong tiến trình hoà bình. Có 4000 binh sĩ Pháp hiện có mặt tại Cote D’Ivoire tiếp theo sau 9 tháng nội chiến do một cuộc đảo chánh bất thành gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG