Đường dẫn truy cập

Tìm ra những dấu vết của chất uranium tại một trong những cơ sở hạt nhân của Iran. - 2003-08-26


Cơ quan nguyên tử năng quốc tế cho hay là các thanh sát viên của cơ quan đã tìm ra được những dấu vết của chất uranium tinh luyện tại một trong những cơ sở hạt nhân của Iran.

Trong bản phúc trình, được soạn thảo sau những chuyến viếng thăm gần đây của các chuyên viên của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế và được phổ biến hôm nay, cơ quan này của Liên Hiệp Quốc nói rằng vẫn còn nghi vấn về chuyện Iran có đang tinh chế chất uranium hay không.

Iran cho hay là sẵn sàng ký một thỏa hiệp cho phép các cuộc thanh sát không cần báo trước của quốc tế tại các cơ sở hạt nhân của Bắc Triều Tiên, nhưng vẫn còn vài quan ngại về điều mà Iran gọi là những vấn đề về chủ quyền. Iran nói rằng chuong trình hatï nhân của Iran chỉ nhằm mục đích sản xuất điện lực cho dân sự.

Tuy nhiên Hoa Kỳ tố cáo là chính phủ Iran có thể dùng chương trình này để phát triển khả năng sản xuất vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG