Đường dẫn truy cập

Trung Quốc kêu gọi  bình tĩnh và kiên nhẫn giữa lúc đại diện của 6 nước đang tề tựu tại Bắc Kinh để chờ các cuộc thảo luận. - 2003-08-26


Trung Quốc kêu gọi bình tĩnh và kiên nhẫn giữa lúc đại diện của 6 nước đang tề tựu tại Bắc Kinh để chờ các cuộc thảo luận về chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Nhân vật cầm đầu phái đoàn Trung Quốc tại cuộc thương thảo là Trợ Lý Ngoại Trưởng Vương Nghị nói với các cơ quan truyền thông của nhà nước rằng chính phủ của ông hy vọng mọi phe phái bày tỏ sự chân thật và tôn trọng lẫn nhau khi các cuộc thương thảo khởi sự vào ngày thứ Tư.

Ông Vương Nghị cũng cảnh giác các nước về chuyện đừng quá cứng rắn đòi hỏi mọi người phải theo lập trường của mình. Các đại diện của Trung Quốc, Nhật Bản, hai miền Triều Tiên, Nga và Hoa Kỳ đều đang có mặt tại Bắc Kinh. Đa số các nhà phân tích tình hình cho rằng khó có thể có được những kết quả cụ thể sau 3 ngày thương thảo, cuộc thương thảo đầu tiên thuộc loại này liên quan tới Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG