Đường dẫn truy cập

Một chiếc phà của Bắc Triều Tiên rời Nhật về nước sau khi bị bắt giữ vì vi phạm luật an toàn. - 2003-08-26


Một chiếc phà từng gây tranh cãi của Bắc Triều Tiên đã rời Nhật về nước sau khi bị bắt giữ vì vi phạm luật an toàn. Chiếc phà này từ lâu bị nghi dùng để chở lậu vũ khí, các bộ phận phi đạn và ma tuý được dự trù rời bến cảng Niigata thuộc bắc bộ Nhật Bản vào sáng thứ ba. Tuy nhiên hôm thứ hai các viên chức bộ vận tải tại Tokyo cho hay là chiếc phà Mangyongbong-92 sẽ không được rời bến nếu chưa sửa chữa một số khiếm khuyết về an toàn.

Đề cập về vấn đề này, bộ trưởng vận tải bà Chikage Ogi tuyên bố với các phóng viên hôm thứ Ba là bà nghĩ chiếc phà này sẽ lại ghé thăm Nhật ngày 4 tháng 9, nhưng nó sẽ không được cặp bến nếu chưa thực hiện một số cải tiến về an toàn.

Vào tối thứ Ba các giới chức cho biết thuỷ thủ đoàn đã sửa chữa một số khuyết điểm và chiếc phà có thể đi qua vùng biển Bắc Triều Tiên. Nhiều cuộc phản đối ồn ào đã đón chào chiếc phà này của Bắc Triều Tiên khi chiếc pác cặp bến cảng Nhật hôm thứ Hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG