Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao của 5 quốc gia đang đến Bắc Kinh để dự các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2003-08-25


Các nhà ngoại giao của 5 quốc gia đang đến Bắc Kinh để dự các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Các đại biểu Nam Triều Tiên, Nhật Bản và Nga đến thủ đô Trung Quốc hôm nay và cảnh báo là không nên trông đợi quá nhiều. Phó bộ trưởng ngoại giao Nga, ông Alexander Losyukov nói rằng các cơ may đạt được một thỏa thuận rất yếu ớt. Đối tác Nam Triều Tiên của ông là ông Lee Soo-hyuk nói với các phóng viên rằng cuộc họp 3 ngày khởi sự thứ tư này chỉ là khởi đầu cho một tiến trình thương lượng lâu dài.

Các cuộc đàm phán nhắm mục đích thuyết phục Bắc Triều Tiên từ bỏ các tham vọng hạt nhân của họ. Thỏa thuận đạt được sẽ chấm dứt một cuộc giằng co đã kéo dài 10 tháng khởi đầu khi Hoa Kỳ nói rằng Bình Nhưỡng thú nhận đang thực hiện một chương trình vũ khí bí mật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG