Đường dẫn truy cập

Chiếc phi cơ hai cánh quạt đầu tiên lắp ráp tại Việt Nam sẽ thực hiện chuyến bay thử thứ nhất vào tháng tới. - 2003-08-25


Chiếc phi cơ hai cánh quạt đầu tiên lắp ráp tại Việt Nam sẽ thực hiện chuyến bay thử thứ nhất vào tháng tới. Tin của Thông Tấn Xã AFP cho hay Thủ tưóng Việt Nam Phan Văn Khải đã chấp thuận dự án lắp ráp này hồi tháng Tư và công tác lắp ráp sẽ hoàn tất đầu tháng 9, sớm hơn dự trù.

Chiếc phi cơ nhỏ bé ADS-2003 với 2 chỗ ngồi do công ty quốc doanh Hòa Bình tại Thành Phố Hồ Chí Minh lắp ráp và sẽ được dùng để huấn luyện phi công và cho các công tác cấp cứu. Phi cơ này có tốc độ tối đa là 150 kilômét một giờ, và có khả năng bay lên cao độ 2500 mét. Phi cơ có tầm bay xa tối đa 500 kilômét. 20% bộ phận của phi cơ do Việt Nam sản xuất, phần còn lại nhập khẩu từ nước ngoài, Công ty kể trên hy vọng là Việt Nam sẽ sản xuất được 70% bộ phận của phi cơ vào tháng Chạp năm nay. Riêng động cơ thì vẫn còn phải nhập khẩu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG