Đường dẫn truy cập

Các nhà khảo cổ học Ấn Độ tìm ra bằng chứng của ngôi đền bên dưới đống đổ nát của một nhà thờ hồi giáo thế kỷ thứ 16. - 2003-08-25


Các nhà khảo cổ học Ấn Độ nói rằng họ đã tìm ra bằng chứng của một ngôi đền bên dưới đống đổ nát của một nhà thờ hồi giáo thế kỷ thứ 16. Đây là một khúc quanh mới trong cuộc tranh chấp gay gắt giữa những người theo đạo Hindu và người thiểu số theo đạo hồi.

Một bản tin được công bố hôm nay sau cuộc đào bới kéo dài 5 tháng của các chuyên gia chính phủ tại địa điểm gây tranh chấp ở thành phố Ayodhya miền bắc. Bản tin nói rằng có bằng chứng của một kiến trúc ngôi đền lớn ngay bên dưới nhà thờ hồi giáo Babri, đã bị các phần tử quá khích theo đạo Hindu phá hủy vào năm 1992.

Những người tranh đấu Hindu lâu nay vẫn đòi xây một ngôi đền tại địa điểm này, và nói rằng ngôi đền đã có từ trước khi bị những người hồi giáo xâm nhập và phá hủy cách đây hơn 400 năm. Người hồi giáo chống lại lập luận đó và muốn xây lại nhà thờ hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG