Đường dẫn truy cập

Các chuyên viên về vấn đề an toàn máy vi tính cho hay 1 loại vi rút lan rộng rất nhanh có tên là Sobig đã gây ra nhiều trở ngại trên internet. - 2003-08-24


Các chuyên viên lo về vấn đề an toàn máy vi tính cho hay 1 loại vi rút lan rộng rất nhanh có tên là Sobig đã gây ra nhiều trở ngại trên internet. Những viên chức này sợ 1 cuộc tấn công chia ra làm nhiều đợt của vi rút này chiều thứ Sáu vừa qua khi loại vi rút này được thiết kế để tiếp xâm nhập 20 máy vi tính quy mô.

Tuy nhiên các chuyên viên an toàn đã phát giác kịp thời và đã ngăn chận không cho loại vu rút này xâm nhập 20 máy vi tính quy mô đó, như vậy đã giảm thiểu hậu quả của vụ tấn công.

Tuy nhiên vi rút Sobig này cũng đã gây gián đoạn trong việc trao đổi điện thư tại các hãng xưởng, các đại học và tại những cơ quan khác kể từ khi xuất hiện hồi đầu tuần. Người ta chưa rõ ai chịu trách nhiệm về việc phổ biến chương trình máy vi tính độc ác này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG