Đường dẫn truy cập

Nhà lãnh đạo lâm thời mới của Liberia đi thăm nước láng giềng Guinea và Sierra Leone. - 2003-08-24


Nhà lãnh đạo lâm thời mới của Liberia đã đi thăm nước láng giềng Guinea và Sierra Leone trong 1 cố gắng dường như nhằm chấm dứt nhiều năm đã xảy ra tình trạng căng thẳng ngoại giao và bất ổn trong vùng. Ông Moses Blah, Chủ tịch của chính phủ lâm thời mới của Liberia hôm thứ sáu đã mở những cuộc đàm phán với các vị tổng thống của 2 quốc gia này.

Hãng tin AP trích dẫn lời Ông Blah tuyên bố tại Sierra Leone rằng “quá khứ sẽ không tái diễn”, điều này có vẻ ám chỉ việc Liberia đã hỗ trợ các nhóm phiến quân tại Guinea và Sierra Leone trong thập niên 1990. Cựu tổng thống Liberia Charles Taylor, người vẫn hỗ trợ các phiến quân ngoại quốc này, đã từ chức ngày 11 tháng 8 dưới áp lực của quốc tế và quân nổi dậy. Ông Blah đã được đề cử làm lãnh tụ lâm thời trong những cuộc đàm phán giữa chính phủ Liberia và quân nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG