Đường dẫn truy cập

Các công tố viên Mỹ dự trù đệ đơn truy tố tội sát nhân nhắm vào người đã giết chết cựu linh mục Thiên chúa giáo John Geoghan. - 2003-08-24


Các công tố viên ở Mỹ dự trù đệ đơn truy tố về tội sát nhân nhắm vào người mà họ cho là đã giết chết cựu linh mục Thiên chúa giáo John Geoghan, một nhân vật chủ chốt trong vụ tai tiếng tình dục trong giáo hội làm xôn xao dư luận cả nước.

Geoghan đã bị một bạn đồng tù giết chết ngày hôm qua tại một nhà tù ở tiểu bang Massachusetts, là nơi ông đang thọ án tù về tội xâm phạm tình dục trẻ em. Một cuộc giảo nghiệm sẽ được thực hiện vào ngày mai.

Geoghan bị tố cáo là đã tấn công tình dục hơn 100 thiếu nhi trong thời gian giữ chức linh mục. Một cuộc điều tra của chính phủ về những vụ án này đã khiến Hồng y Bernard Law, tổng giám mục địa phận Boston, phải từ chức hồi năm ngoái. Địa phận Boston đang đề nghị chi trả 65 triệu đô la để giải quyết hàng trăm vụ kiện liên quan đến các linh mục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG