Đường dẫn truy cập

Pháp lập một toán đặc biệt để tìm kiếm thân nhân của những người chết vì thời tiết nóng nhưng chưa có thân nhân đến nhận. - 2003-08-24


Chính phủ Pháp đã lập một toán đặc biệt để tìm kiếm thân nhân của những người chết vì trời nóng nhưng chưa có thân nhân đến nhận.

Nhà chức trách thủ đô Paris bác bỏ tin trên các báo nói rằng số người này sẽ được chôn tập thể, và nói rằng những xác nào từ 10 ngày qua chưa có ai nhận sẽ được chôn tạm cho tới khi tìm được thân nhân.

Pháp vẫn chưa có con số người chết chính xác sau đợt thời tiết nóng bức này. Một công ty chôn cất lớn nhất nước Pháp ước lượng có đến 10000 người, nhưng chính phủ cho rằng con số này không đúng.

Nhiều người dân Pháp đang đi nghỉ hè suốt tháng 8, để mặc cho thân nhân lớn tuổi của mình tự lo liệu, hoặc giao cho các nhà dưỡng lão không có đủ nhân viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG