Đường dẫn truy cập

Iran dẫn độ sang Ả Rập Saudi những công dân của vương quốc này mà họ từng giam giữ vì có chân trong mạng lưới khủng bố al-Qaida. - 2003-08-24


Chính phủ Iran cho biết họ đã dẫn độ sang Ả Rập Saudi những công dân của vương quốc này mà họ từng giam giữ vì có chân trong mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Hãng thông tấn chính thức của Iran trích lời đại sứ Iran ở Ả Rập Saudi nói rằng: những công dân Ả Rập Saudi vừa kể đã bị bắt ở Iran sau cuộc chiến tranh do Hoa Kỳ lãnh đạo ở Afghanistan. Vị đại sứ Iran không cho biết số người được chuyển giao cho giới hữu trách Ả Rập Saudi gồm có những ai và cuộc chuyển giao diễn ra khi nào.

Trước đây, chính phủ Hoa Kỳ nhiều lần tố cáo Iran chứa chấp những phần tử khủng bố al-Qaida chạy trốn từ Afghanistan và Pakistan. Iran bác bỏ tố cáo vừa kể.

Theo tin tức báo chí, trong số những thành viên cao cấp của al-Qaida chạy sang Iran có con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden, là Saad bin Laden, và Saif al Adel, người cầm đầu công tác an ninh của al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG