Đường dẫn truy cập

5 người bị tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh kết án tử hình vì tội buôn lậu heroin và thuốc phiện. - 2003-08-22


Tin của hãng thông tấn AP đánh đi từ Hà Nội hôm thứ Sáu cho biết một tòa án ở miền Trung Việt Nam đã kêu án tử hình 5 người can tội buôn lậu heroin và thuốc phiện từ Lào vào Việt Nam.

Hãng AP trích lời ông Nguyễn Trí Tuệ, Chánh án tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh nói rằng 4 người đàn ông và 1 phụ nữ đã bị tuyên án tử hình hôm thứ Sáu sau phiên xử kéo dài 4 ngày. Theo Chánh án Nguyễn Trí Tuệ, đường giây buôn lậu này do can phạm Dương Đức Sơn cầm đầu và đã đưa lậu từ Lào vào Việt Nam 16,8 kilo gram heroin cùng với 87,3 kilo gram thuốc phiện từ năm 1993 cho đến khi bị bắt hồi tháng 3 năm 2002.

Việt Nam là một trong những nước có luật lệ chống ma túy nghiêm khắc nhất trên thế giới. Những ai oa trữ 300 gram heroin hay 10 kilo thuốc phiện trở lên đếu có thể phải lãnh án tử hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG