Đường dẫn truy cập

Cựu đại sứ Iran tại Argentina ra hầu toà tại London về vụ đánh bom năm 1994 vào trung tâm văn hoá Do Thái tại Buenos Aires. - 2003-08-22


Cựu đại sứ Iran tại Argentina đã ra hầu toà tại London trong một phiên xử sơ bộ về vấn đề ông có thể bị trục xuất, sự kiện này liên quan tới vụ đánh bom hồi năm 1994 tấn công trung tâm văn hoá Do Thái tại Buenos Aires.

Ông Hadi Soleimanpour đã xác nhận tên tuổi với các quan toà, sau đó các vị này đình hoãn phiên xử để bị cáo có thể tham khảo với luật sư. Argentina đang tìm cách trục xuất ông Soleimanpour và 7 nhà ngoại giao Iran khác có liên can trong vụ đánh bom gây thiệt mạng cho 85 người và làm 200 người khác bị thương.

Tại Tehran, một phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran gọi vụ bắt giữ này là một hành động chính trị bất hợp pháp và được thực hiện do ảnh hưởng của Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG