Đường dẫn truy cập

10 người Bắc Triều Tiên xin tị nạn chính trị ẩn náu trong đại sứ quán Nhật Bản tại Bangkok sẽ đi Nam Triều Tiên thứ Bảy này. - 2003-08-22


Hãng thông tấn Nam Triều Tiên cho hay 10 người Bắc Triều Tiên xin tị nạn chính trị ẩn náu trong đại sứ quán Nhật Bản tại Bangkok sẽ đi Nam Triều Tiên thứ Bảy này.

Hãng thông tấn Nam Triều Tiên cho biết nguồn tin của họ phát xuất từ một nhà ngoại giao tại Hán Thành. Cơ quan thông tấn này cũng nói nguồn tin này cho biết những người Bắc Triều Tiên đã xin đi Nhật Bản, tuy nhiên Tokyo coi những nguời này là những người tỵ nạn kinh tế nên đã bác bỏ lời yêu cầu. Được biết những người xin tị nạn chính trị đã len qua cổng của khu đại sứ quán hôm 31 tháng 7, một khoảng thời gian ngắn sau khi nhập Thái Lan dùng thông hành giả.

Một phát ngôn viên đại sứ quán nói là 9 người trong số này có mang giấy tờ do cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc cấp phát, như vậy chứng tỏ là họ đã xin quy chế tị nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG