Đường dẫn truy cập

Quân nổi dậy và các giới chức chính phủ tại Liberia chọn một doanh gia tại Monrovia để lãnh đạo chính phủ lâm thời sau chiến tranh. - 2003-08-21


Quân nổi dậy và các giới chức chính phủ tại Liberia đã chọn một doanh gia tại thủ đô Monrovia để lãnh đạo chính phủ lâm thời sau chiến tranh. Ông Gyude Bryant được chỉ định làm Chủ Tịch Chính phủ Chuyển của Liberia vào ngày hôm nay.

Ông sẽ thay thế Tổng Thống đương nhiệm là ông Moses Blah vào tháng 10 sắp tới và lãnh đạo chính phủ mới trong thời gian hai năm. Các phe lâm chiến cũng chỉ định một Phó Chủ Tịch chính phủ là ông Wesley Johnson, một đại biểu Quốc Hội đối lập.

Việc thành lập một chính phủ lâm thời là trọng tâm của hòa ước lịch sử đạt được hôm Thứ Hai tuần này giữa quân nổi dậy và chính phủ Liberia, nhằm chấm dứt 14 năm nội chiến. Việc loan báo về các nhà lãnh đạo mới của Liberia ngày hôm nay chính thức chấm dứt hơn sáu tuần lễ hòa đàm do Ghana đứng ra tổ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG