Đường dẫn truy cập

Đại Hội Thể Thao Đại Học Thế giới khai mạc tại Hán Thành. - 2003-08-21


Đại Hội Thể Thao Đại Học Thế giới đã khai mạc tại Hán Thành giữa lúc có những lo ngại rằng các phần tử Hồi Giáo tranh đấu có thể tung ra các cuộc tấn công nhắm vào đại hội này.

An ninh được giữ gìn cẩn mật tại Sân Vận Động Daegu trong khi 7000 sinh viên từ 170 quốc gia tham dự lễ khai mạc đại hội. Cơ quan tình báo quốc gia Nam Triều Tiên cho hay họ nhận được mật báo cho biết là các tổ chức cực đoan có thể tổ chức các cuộc tấn công trong 10 ngày đại hội thể thao thế giới này.

Các giới chức đặc biệt lo ngại là có thể xảy ra các cuộc tấn công bằng võ khí hóa học hoặc sinh học. Nhà chức trách cho hay họ đã động viên tới 175 ngàn cảnh sát viên để giữ an ninh cho đại hội thể thao vừa kể. Nhưng mối đe dọa khủng bố cũng không làm mất đi không khí hào hứng của đại hội này. Khán giả đã nhiệt liệt hoan hô khi các vận động viên Bắc và Nam Triều Tiên diễn hành cùng nhau sau một ngọn cờ duy nhất, một dấu hiệu hiếm hoi của tình đoàn kết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG