Đường dẫn truy cập

Thống đốc tiểu bang California Gray Davis gọi cuộc bầu cử bãi nhiệm là mưu đồ của phe tả muốn chiếm quyền. - 2003-08-20


Thống đốc tiểu bang California Gray Davis nguyện sẽ chống lại nỗ lực nhằm bãi nhiệm ông, gọi cuộc bầu cử bãi nhiệm là mưu đồ của phe tả muốn chiếm quyền.

Hôm thứ Ba, tại một đại học ở California, vị thống đốc này đã đọc bài diễn văn quan trọng đầu tiên kể từ khi vụ bãi nhiệm đủ diều kiện tổ chức cuộc bỏ phiếu toàn tiểu bang California. Ông nói là cuộc bầu cử bãi nhiệm tổ chức vào ngày 7 tháng 10 là một cố gắng lớn lao nhất trong hàng loạt những nỗ lực của đảng Cộng Hoa muốn, theo nguyên văn lời ông, “đánh cắp những kết quả bầu cử mà họ không thể thắng.”

Vị thống đốc này cho rằng những khó khăn về kinh tế mà California gặp phải là do tình trạng yếu kém của nền kinh tế quốc gia và ông đề cao những lãnh vực mà ông coi là ông đã thành công: nền giáo dục đạt tiến bộ, phát huy luật môi sinh và quyền riêng tư cá nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG