Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Il tiếp phái đoàn quân sự cấp cao của Trung Quốc. - 2003-08-20


Lãnh tụ Bắc Triều Tiên ông Kim Jong Il đã tiếp phái đoàn quân sự cấp cao của Trung Quốc chỉ vài ngày trước khi diễn ra các cuộc đàm phán giữa 6 nước nhằm giải quyết vụ khủng hoảng về tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Thông Tấn Xã chính thức Bắc Triều Tiên loan tin cuộc hội kiến tại Bình Nhưỡng có tính cách lịch sự và thân hữu. Thông Tấn Xã này không cho biết chi tiết của các cuộc nói chuyện, nhưng Trung Quốc đã từng là đồng minh thân cận nhất của Bắc Triều Tiên trong suốt thời gian cuộc khủng hoảng hạt nhân bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái.

Tướng Từ Thái Hậu của Trung Quốc cầm đầu phái đoàn đã đến thủ đô Bắc Triều Tiên từ hôm thứ Hai. Tham gia các cuộc đàm phán về hạt nhân sẽ có các nhà ngoại giao của Hoa Kỳ, Bắc và Nam Triều Tiên, Trung Quốc và Nhật Bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG