Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới cực lực lên án vụ tấn công bằng bom đặt trong xe tải vào trụ sở LHQ tại Baghdad. - 2003-08-20


Các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới đã cực lực lên án vụ tấn công bằng bom đặt trong xe tải vào trụ sở Liên Hiệp Quốc tại Baghdad. Tổng Thống Bush gọi những người gây ra vụ đánh bom là "những kẻ thù của thế giới văn minh", và nói rằng những kẻ sát nhân sẽ không được phép quyết định tương lai của Iraq.

Tổng Thống Bush nói rằng giải pháp chung quyết và theo ông giải pháp đó có thể xảy ra rất nhanh là đi tìm những kẻ cho rằng giết chóc là phương pháp tốt nhất để giải quyết các vấn đề rất khó khăn tại Trung Đông.

Người cầm đầu chính sách đối ngoại của Liên Hiệp Âu Châu ông Javier Solana mô tả vụ đánh bom là một cuộc tấn công đáng khinh bỉ vào những người đang làm việc cho tương lai của Iraq. Ngoại trưởng Anh ông Jack Straw gọi vụ đánh bom là ác độc và cho rằng cần phải duyệt lại các biện pháp an ninh tại Iraq. NATO, Liên Hiệp Âu Châu, Nga, Israel và Nhật Bản cùng các quốc gia và tổ chức khác đều lên án vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG