Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng tư pháp Hoa Kỳ John Ashcroft có mặt tại thành phố Philadelphia. - 2003-08-20


Bộ trưởng tư pháp Hoa Kỳ ông John Ashcroft đang có mặt tại thành phố Philadelphia, trạm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du suốt tháng nhằm mục đích xoa dịu những lời chỉ trích một dự luật chống khủng bố được thông qua sau các vụ tấn công ngày 11 tháng 9.

Ông Ashcroft sẵn sàng nói với các nhân viên công lực rằng dự luật có tên là Luật Yêu Nước là lý do chính khiến Hoa Kỳ không phải chịu tai họa của một cuộc tấn công khủng bố khác. Ông cho rằng bộ luật này dành cho cảnh sát nhiều thuận lợi hơn trong việc theo dõi các cú điện thoại và giúp các cơ quan tình báo liên bang chia sẻ tin tức với cảnh sát ở địa phương. Những người chỉ trích bộ luật thuộc mọi tầng lớp chính trị cho rằng bộ luật này dành cho nhà chức trách quá nhiều quyền dò xét nhân dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG