Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ bắt đầu chuyển 2,7 tỷ đôla vào tài khoản cho các gia đình nạn nhân chuyến bay Pan Am 103. - 2003-08-20


Các giới chức Hoa Kỳ đã bắt đầu chuyển 2,7 tỷ đôla vào một tài khoản cho các gia đình nạn nhân chuyến bay của hãng hàng không Mỹ bị đánh bom năm 1988 trên không phận Lockerbie.

Tuần trước Libya đã lên án chủ nghĩa khủng bố và đồng ý với thỏa thuận bồi thường theo đó sẽ trả cho các gia đình của từng người trong số 270 nạn nhân thiệt mạng khi một quả bom làn nổ tung chuyến bay số 103 của hãng hàng không Pan Am trên không phận Lockerbie. Để đáp lại, Anh quốc và Bulgari hôm thứ hai đã đưa ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc một nghị quyết xin chấm dứt các biện pháp chế tài đối với Libya.

Nhưng Pháp đã đe dọa sẽ dùng quyền phủ quyết chống lại nghị quyết đó trong khi Pháp đòi Libya một ngân khoản bồi thường lớn hơn cho vụ đánh bom một máy bay của hãng hàng không Pháp trên không phận Niger năm 1989.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG