Đường dẫn truy cập

13 nhân viên hải quan tại miền nam Việt Nam được lệnh viết bản tự kiểm. - 2003-08-19


13 nhân viên hải quan tại miền nam Việt Nam đã được lệnh viết bản tự kiểm vì bị cáo giác có liên quan đến vụ một công ty quốc doanh nhập lậu các máy điện toán vào nước.

Một viên chức Sở hải quan cho biết 13 người này đã bị ngưng chức tại Sở hải quan thành phố Hồ Chí Minh hồi tháng trước trong khi chờ một cuộc điều tra hỗn hợp với cảnh sát về các hoạt động của họ.

Họ bị cáo buộc là đã không ghi vào hồ sơ đúng cách hàng ngàn máy điện toán do một công ty có cơ sở tại Hà Nội nhập vào Việt Nam.

Nhóm nhân viên này bị nghi là âm mưu với công ty quốc doanh khai bớt số lượng máy để khỏi phải đóng thuế nhập khẩu.

Tự kiểm là một hình thức trừng phạt đầu tiên thường được áp dụng tại quốc gia cộng sản này và 13 cá nhân phạm tội có thể bị truy tố hình sự nếu các nhân viên điều tra phát hiện bằng chứng tham nhũng.

Cả các nhân viên hải quan lẫn các quản trị viên công ty có thể bị tù nếu bị xét là có tội.

Hà Nội đã cam kết diệt trừ các tội phạm kinh tế và đã ra lệnh cho các tòa án tuyên các bản án gắt gao đối với những người phạm tội để chứng tỏ sự nghiêm khắc trong việc đối phó với nạn tham nhũng tràn lan trong các khu vực quốc doanh và kinh doanh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG