Đường dẫn truy cập

Hà Nội được xếp vào hàng hấp dẫn thứ nhì trong số các thành phố ở Á Châu. - 2003-08-18


Tin của Thông Tấn Xã AP cho hay độc giả của một tạp chí của Mỹ chuyên về du lịch đã xếp Hà Nội vào hàng hấp dẫn thứ nhì trong số các thành phố ở Á Châu, và sự kiện này đã khiến ngành công nghệ du lịch tại Việt Nam có hy vọng hồi phục sau khi gặp khó khăn vì tình trạng bộc phát của dịch bệnh SARS.

Theo tạp chí Travel And Leisure số ra tháng 8, Hà Nội đã được các độc giả của tạp chí này xếp hạng nhì, chỉ thua có Bangkok của Thái Lan, nhưng cao hơn Hồng Kông, cố đô Kyoto của Nhật và Thưộng Hải của Trung Quốc. 220 ngàn độc giả đã tham gia cuộc trưng cầu ý kiến. Ngành công nghệ du lịch của Việt Nam bị điêu đứng vài tháng nay vì dịch bệnh SARS và cuộc chiến tranh Iraq.

Một viên chức của Sở Du Lịch Việt Nam nói rằng tin vừa kể rất tốt đẹp, có thể giúp cho kỹ nghệ du lịch tại Hànội nói riêng và Việt Nam nói chung mạnh mẽ trở lại. Theo những số liệu chính thức, số du khách nước ngoài tới Việt Nam trong 7 tháng đầu năm nay là 1 triệu 200 ngàn người, giảm 32% so với cùng thời gian này năm ngoái. Việt Nam hy vọng có 2 triệu du khách tới viếng thăm trong năm nay, so với 2 triệu 600 ngàn người của năm ngoái.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG