Đường dẫn truy cập

Các cuộc thương thuyết nhằm phóng thích 14 du khách người Âu bị các phần tử quá khích Algeri bắt giữ bước qua giai đoạn chót. - 2003-08-18


Chính phủ Đức cho hay các cuộc thương thuyết nhằm phóng thích 14 du khách người Âu bị các phần tử quá khích Algeri bắt giữ đã bước qua giai đoạn chót. Một chiếc máy bay quân sự của Đức đã hạ cánh tại thị trấn Gao của Mali để chở các con tin, gồm 9 người Đức, 4 người Thụy Sĩ, và một người Hà Lan về nước nếu họ được phóng thích theo như trông đợi.

Bộ ngoại giao Đức không cho biết chi tiết về các cuộc thương lượng để phóng thích 14 con tin, đã bị bắt cóc hồi tháng 2 và mới đây được cho là đang bị giam giữ trong vùng sa mạc Sahara gần biên giới giữa Mali và Algeri. Phụ tá Ngoại trưởng Đức ông Juergen Chrobog đã đến Mali hồi hôm qua và cho biết ông sẵn sàng đưa các nạn nhân bị bắt cóc về nhà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG