Đường dẫn truy cập

Việc bàn giao trách nhiệm an ninh tại 2 thị trấn trong vùng Tây ngạn sông Jordan cho Thẩm Quyền Palestine sẽ không diễn ra hôm nay. - 2003-08-18


Việc Israel dự tính bàn giao trách nhiệm an ninh tại 2 thị trấn trong vùng tây ngạn sông Jordan cho Thẩm Quyền Palestine sẽ không diễn ra trong ngày hôm nay theo như kế hoạch nguyên thủy. Hai bên đã đồng ý rằng Israel sẽ trao trả quyền kiểm soát Qalqilya và Jericho cho Palestine. Nhưng việc bàn giao đã bị đình hoãn hồi khuya hôm qua sau khi các nhà thương thuyết của Israel và Palestine không giải quyết được các bất đồng về những vấn đề an ninh.

Phía Palestine cho rằng Israel đã từ chối không chịu tháo bỏ một trạm kiểm soát quân sự ở bên ngoài Qalqilya. Theo dự kiến, các cuộc thương lượng sẽ tiếp tục vào ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG