Đường dẫn truy cập

200 chiến binh Taleban tấn công vào một đồn cảnh sát ở đông nam Afghanistan. - 2003-08-18


200 chiến binh Taleban ở vùng đông nam Afghanistan đã tràn vào một đồn cảnh sát thứ nhì, ít giờ sau một cuộc tấn công tương tự cũng trong vùng biên địa này đã khiến 22 người thiệt mạng.

Giới hữu trách cho biết có 3 binh sĩ Afghanistan tử nạn và 4 người khác bị bắt trong cuộc tấn công hồi khuya hôm qua ở tỉnh Paktika. Trong cuộc tấn công đầu tiên hồi sớm hôm qua, nhà chức trách cho biết có ít nhất 15 người tình nghi là du kích quân Taleban và 7 cảnh sát viên bị giết khi du kích quân tràn vào một đồn cảnh sát khác trong cùng khu vực. Hơn 60 người đã thiệt mạng trong tuần vừa qua khiến Liên Hiệp Quốc phải tạm thời hạn chế các hoạt động cứu trợ và đi lại trong nhiều khu vực của vùng này.

Phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc tại Afghanistan ông David Singh cho rằng các vụ bạo loạn gây ra một mối quan ngại nghiêm trọng.

Ông Singh cho rằng sự gia tăng rõ ràng trong các vụ tấn công này rất đáng lo ngại vì không biết sẽ tác động ra sao đến các hoạt động cứu trợ, cũng như đến tinh thần của dân chúng trong các vùng đó.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG