Đường dẫn truy cập

Israel và Palestine họp để thảo luận về kế hoạch nhằm giao trả quyền kiểm soát 4 thành phố trong vùng Tây Ngạn cho phe Palestine. - 2003-08-17


Các viên chức an ninh hàng đầu của Israel và Palestine sẽ họp trong ngày hôm nay để thảo luận về những chi tiết của một kế hoạch nhằm giao trả cho phe Palestine quyền kiểm soát của 4 thành phố trong vùng Tây Ngạn.

Theo dự liệu, đôi bên sẽ thảo luận về việc Israel rút quân ra khỏi Qalqilyah và Jericho trước ngày thứ ba, và ra khỏi Ramallah và Tulkarm trong tuần sau. Tuy nhiên, phía Israel nói rằng kế hoạch rút quân này tùy thuộc vào việc chấm dứt những vụ tấn công khủng bố và vào những nỗ lực của Palestine nhằm giải giới các tổ chức hiếu chiến.

Hai tổ chức chủ chiến của Palestine, Hamas và Thánh chiến Hồi giáo, nói rằng kế hoạch triệt thoái đó là hoàn toàn vô nghĩa vì các lực lượng Israel vẫn sẽ bao vây các thành phố của Palestine trong lúc chính phủ Israel tiếp tục xây dựng một rào cản an ninh gây nhiều tranh luận trong vùng Tây Ngạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG